Ngành Y Sĩ Răng Hàm Mặt

Ngành Y Sĩ Răng – Hàm – Mặt đã và đang là một trong những ngành có tiềm năng lớn nhất khối y khoa. Tính chất công việc và mức thu nhập ổn định đã thu hút rất nhiều bạn học sinh theo học này. Với sự phát triển như xã hội ngày nay, cần làm gì để có đủ tài năng và y đức để phục vụ xã hội. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngành y sĩ răng hàm mặt qua bài viết sau.

Đào Tạo Chứng Chỉ Y Sĩ Nha Khoa-Y Sĩ Răng Hàm Mặt-Học Và Khai Giảng Liên Tục

Mục tiêu đào tạo ngành y sĩ răng hàm mặt

Mục tiêu chung 

Trung cấp Bách Khoa Công Nghệ sẽ đào tạo ra những y sĩ răng hàm mặt với đầy đủ kiến thức, kỹ năng và y đức của ngành. Học viên tốt nghiệp có khả năng nghiên cứu và kết hợp ngành Y học hiện đại với những kiến thức Y học cổ truyền để tìm ra những giải pháp hiệu quả nhất điều trị các vấn đề sức khỏe răng miệng cho nhân dân.

Không dừng lại ở vai trò khám chữa hay thư kí y khoa, y sĩ răng hàm mặt có mục tiêu rất cụ thể rõ ràng về việc phổ biến những kiến thức cơ bản về răng miệng, cảnh báo những tác hại của các vấn đề răng miệng và giúp người dân có nhận thức đúng đắn trong việc bảo vệ sức khỏe răng miệng.

Mục tiêu đào tạo cụ thể của ngành y sĩ răng hàm mặt

 • Về kiến thức

Y sĩ răng hàm mặt ra trường sẽ có kiến thức về y học cơ bản, y học lâm sàng nói chung và ngành Răng – Hàm – Mặt nói riêng.

Các kiến thức chuyên môn lâm sàng liên quan đến Răng Hàm Mặt có thể kể đến:

 1. Giải phẫu răng
 2. Mô phôi răng miệng – Sinh học miệng
 3. Vật liệu – thiết bị nha khoa
 4. Mô phỏng lâm sàng răng trẻ em
 5. Mô phỏng LS nha khoa phục hồi
 6. Mô phỏng lâm sàng nội nha
 7. Mô phỏng LS phục hình cố định
 8. Mô phỏng LS phục hình tháo lắp
 9. Khớp cắn học
 10. Giải phẫu ứng dụng và phẫu thuật thực hành miệng hàm mặt
 11. Chẩn đoán hình ảnh RHM
 12. Phẫu thuật trong miệng
 13. Bệnh lý miệng 1, 2
 14. Phẫu thuật hàm mặt
 15. Chữa răng nội nha 1, 2
 16. Nha chu 1, 2
 17. Phục hình tháo lắp
 18. Tháo lắp hàm khung
 19. Phục hình cố định
 20. Răng trẻ em 1, 2
 21. Chỉnh hình răng mặt
 22. Nha khoa công cộng
 23. Nha khoa cấy ghép
 • Về kỹ năng làm việc

Sau khi được đào tạo, y sĩ Răng – Hàm – Mặt sẽ có khả năng chẩn đoán cũng như là xử lý những dấu hiệu bất thường của răng miệng. Dễ dàng xử lý các bệnh thường gặp như: sâu răng, rối loạn các chức năng và hệ thống của hàm…

Biết kết hợp giữa kiến thức chuyên ngành hiện đại cùng y học cổ truyền trong công tác chữa trị, phòng bệnh và nhận biết các dấu hiệu của bệnh.

Có khả năng diễn đạt tốt để tư vấn cho bệnh nhân. Tuyên truyền những phương pháp bảo vệ sức khỏe răng miệng hiệu quả.

 • Về thái độ ngành y sĩ răng hàm mặt

Không chỉ hướng tới việc nâng cao trình độ chuyên môn và các kỹ năng của từng cá nhân, y sĩ ngành Răng – Hàm – Mặt cũng cần củng cố và nâng cao thái độ tích cực đối với ngành. Ngành y sĩ răng hàm mặt yêu cầu nhân viên, y bác sĩ có thái độ làm việc chuyên nghiệp, nhiệt tình và tâm huyết, tận tụy với nghề, luôn tôn trọng sự nghiệp cao quý của mình.

Có thái độ nhã nhặn, tận tình với bệnh nhân. Chăm sóc người bệnh nhiệt tình và chu đáo, luôn tôn trọng và cảm thông với người bệnh.

Có tinh thần đoàn kết, tôn trọng và phối hợp với đồng nghiệp. Có trách nhiệm với bản thân cũng như công việc. Tỉ mỉ, cẩn thận trong từng công đoạn khám chữa. Luôn ghi nhớ công việc của mình ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh và cuộc sống của người bệnh. Do đó phải luôn giữ gìn tốt hình ảnh cá nhân và thực hiện đúng y đức của người làm nghề Y.

Bên cạnh đó, y sĩ cần phải tuân thủ đúng quy định, luật pháp về công tác chăm sóc và chữa trị các vấn đề sức khỏe răng hàm mặt. Luôn có tinh thần làm việc và sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong mọi hoàn cảnh. Đề cao tính trung thực, thật thà và lương tâm người y sĩ.

Đào Tạo Chứng Chỉ Y Sĩ Nha Khoa-Y Sĩ Răng Hàm Mặt-Học Phí Thấp Nhất

Lương của ngành y sĩ răng hàm mặt

Lương của y, bác sĩ khối ngành Răng – Hàm – Mặt nhìn chung có thể nói cao hơn các khối y khoa khác. Một thực tập sinh mới ra trường có thể làm việc với mức lương 4-6 triệu đồng/ tháng. Với những y sĩ có kinh nghiệm và kỹ năng tốt có thể kiếm mức thu nhập từ 8-12 triệu đồng/ tháng. Các cấp bậc trưởng khoa, quản lý sẽ có thu nhập cao hơn so với nhân viên thông thường.

Mức lương của y sĩ còn phụ thuộc nhiều vào địa điểm làm việc, khả năng bản thân và quy mô phòng khám, bệnh viện. Những bệnh viện, phòng khám lớn có thể sẽ có thêm các chế độ lương thưởng. Điều này sẽ giúp mức lương của bạn tăng đáng kể.

Kết luận

Đánh giá chung, Y sĩ răng hàm mặt là một khối ngành y khoa rất có triển vọng. Trong tương lai ngành này sẽ phát triển hơn nữa bởi nhu cầu thẩm mĩ của xã hội ngày một tăng. Dù là một ngành tiềm năng như vậy nhưng hiện tại nhân lực cho khối ngành này chưa đáp ứng đủ cho nhu cầu xã hội. Đây cũng là thời cơ cho các bạn trẻ hướng nghiệp theo con đường này.

Bên cạnh đó, mức lương của ngành răng hàm mặt ở các thành phố lớn có thể đủ trang trải cuộc sống và sống thoải mái phần nào. Thật sự đây là một ngành đáng để theo đuổi.

Học chứng chỉ y sĩ răng hàm mặt ở đâu tốt?

Chính nhu cầu thiết yếu cộng thêm sự thiếu hụt trong đào tạo dẫn đến việc lựa chọn học chứng chỉ ngắn hạn răng hàm mặt trở lên cần thiết hơn bao giờ hết. BKI cam kết chất lượng đào tạo cùng việc làm cho học viên khi tốt nghiệp. Đảm bảo thi xong chứng chỉ học viên sẽ có nghề nghiệp và thu nhập ổn định.

Học chứng chỉ tại Trung Cấp Công nghệ Bách Khoa, bạn sẽ được

 • Đào tạo trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp, hiện đại
 • Chương trình giảng dạy hiệu quả, tinh gọn, thực tế
 • Giảng viên tâm lý, nhiệt huyết luôn sát sao với quá trình học tập của học viên
 • Các lớp thực hành tại phòng nha, phòng khám răng hàm mặt chất lượng cao
 • Các phần thưởng hấp dẫn khi đạt kết quả học tập tốt
 • Các hệ đào tạo, phương thức học linh hoạt, phù hợp điều kiện học viên
 • Cam kết việc làm khi tốt nghiệp
 • Cấp chứng chỉ, văn bằng tốt nghiệp có giá trị vĩnh viễn

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, BKI được coi là hệ thống trường trung cấp chất lượng nhất thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và trên cả nước nói chung. Học viên có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng học.

Đào Tạo Chứng Chỉ Y Sĩ Nha Khoa-Y Sĩ Răng Hàm Mặt Cam Kết Học Phí Thấp Nhất

 

TƯ VẤN TUYỂN SINH VÀ ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC

Hotline:  – 

Email: 

Website: bachkhoatphcm.edu.vn

Đăng ký Online: bachkhoatphcm.edu.vn/dang-ky

Facebook: facebook.com/bachkhoacongnghetphcm