Học chứng chỉ môi giới bất động sản ở đâu năm 2022?

Học chứng chỉ môi giới bất động sản là từ khóa được tìm kiếm nằm top thịnh hành hiện nay. Điều đó cho thấy mức độ quan tâm của các cá nhân và tầm quan trọng của nó đối với những ai hành nghề bất động sản. Vậy tại sao cần phải học chứng chỉ môi giới bất động sản và làm thế nào để học một cách nhanh nhất và hiệu quả, áp dụng được ngay vào thực tế? Hãy cùng Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Điều đầu tiên chúng ta cần tìm hiểu là học chứng chỉ môi giới bất động sản là học gì? Liệu có phải cứ học xong là sẽ được cấp chứng chỉ môi giới bất động sản hay không? Câu trả lời là không.

Học chứng chỉ môi giới bất động sản được hiểu là việc một cá nhân nào đó tham gia vào lớp học, tổ chức đào tạo các kiến thức, kỹ năng liên quan đến bất động sản. Sau khi kết thúc khóa học thì mỗi học viên sẽ có giấy chứng nhận hoàn thành khóa học và đăng ký dự thi sát hạch để sở hữu chứng chỉ môi giới bất động sản. Đây là một quá trình khá gian nan mà bạn nên tìm cho bản thân một “người thầy” – người có nhiều thâm niên kinh nghiệm có thể dẫn dắt bạn đi một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất.

NHỮNG AI CẦN PHẢI HỌC CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Câu trả lời là tất cả những đối tượng tham gia hành nghề bất động sản. Chẳng hạn như:

• Các cá nhân, tổ chức tham gia hoạt động kinh doanh BĐS, định giá BĐS, quản lý và điều hành sàn giao dịch BĐS cần nâng cao khả năng kiến thức, tay nghề
  • Các cá nhân mới vào nghề có nhu cầu tìm hiểu kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm về kinh doanh bất động sản
  • Các cá nhân có nhu cầu được cấp chứng chỉ môi giới BĐS để có thể hành nghề vì kết thúc khóa học tai Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa, các học viên được cấp chứng nhận đã hoàn thành khóa học và được Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa trực tiếp nhận hổ sơ để tổ chức thi sát hạch làm căn cứ cho Các Sở Xây dựng cấp chứng chỉ hành nghề Môi giới BĐS và chứng chỉ có giá trị hành nghề trên trên toàn quốc”

TẠI SAO CẦN PHẢI HỌC CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Thi chứng chỉ môi giới BĐS

Như đã tìm hiểu ở trên thì chắc quý học viên cũng đã hiểu được phần nào lý do cần học chứng chỉ môi giới bất động sản. Cụ thể, có vài điểm quan trọng chúng ta nên tham khảo bên cạnh lý do liên quan đến pháp luật nêu trên về việc tại sao cần học chứng chỉ môi giới bất động sản như sau:

Không bị phạt một cách đáng tiếc

Nhà nước có ban hành quy định mức phạt cho các cá nhân tổ chức không tham gia thi chứng chỉ môi giới BĐS mà vẫn hoạt động. Cụ thể như sau, Điều 38 Nghị định 121/2013/NĐ-CP quy định về mức phạt đối với môi giới không có chứng chỉ có 1 mức đó là:

• Phạt tiền từ 10 đến 15 triệu đồng nếu là cá nhân hành nghề môi giới bất động sản độc lập.
  • Phạt tiền từ 30 đến 40 triệu đồng nếu là tổ chức, công ty tổ chức kinh doanh dịch vụ môi giới bất động sản không đủ 02 người có chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản hoặc do sử dụng nhân viên môi giới bất động sản không có chứng chỉ hành nghề.

Như vậy, chúng ta nên tham gia thi chứng chỉ môi giới BĐS thực hiện đúng theo pháp luật nhà nước để có thể hành nghệ một cách văn minh, hợp pháp và không vướng phải những vấn đề không đáng có.

QUY TRÌNH ĐỂ CÓ CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BĐS

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký thi sát hạch để được cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản:

Mỗi cá nhân phải chuẩn bị hai bộ hồ sơ thi chứng chỉ môi giới bất động sản, mỗi bộ bao gồm những giấy tờ như sau:

• 1 Mẫu đơn xin dự thi sát hạch môi giới BDS ( Chú ý: có dán ảnh màu 4x6cm chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày đăng ký dự thi)
  • 1 bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp THPT trở lên hoặc tương đương
  • 1 Bản sao CMND có công chứng ( hoặc thẻ căn cước)
  • 1 Bản sao giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học
  • 06 ảnh màu cỡ 4x6cm chụp trong thời gian sáu tháng tính đến ngày đăng ký dự thi, 02 phong bì có dán tem ghi rõ họ tên, địa chỉ người nhận, số điện thoại;

Bước 2: Nộp hồ sơ tại Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa (là đơn vị được uỷ quyền để tổ chức thi sát hạch):

Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa sẽ kiểm tra tính đầy đủ và hợp lệ của các giấy tờ trong hồ sơ khi nhận hồ sơ đăng ký cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản,

– Nếu hồ sơ đã hợp lệ, đầy đủ thì Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa sẽ cho vào danh sách và thông báo ngày thi.

– Nếu hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa hợp lệ thì Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa sẽ hướng dẫn các cá nhân hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Chuẩn bị thi sát hạch:

Trước khi tổ chức thi sát hạch theo uỷ quyền của Sở xây dựng. Tập đoàn VCB sẽ tổ chức ôn cho các cá nhân hai buổi để thi có kết quả cao.

CÁC YẾU TỐ ĐỂ CHỌN LỰA CHUẨN XÁC ĐƠN VỊ HỌC CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Chính bởi độ phổ biển và tính siêu cạnh tranh của thị trường bất động sản, nắm được nhu cầu của các cá nhân có tham vọng làm giàu từ bất động sản, nên ngày càng nhiều đơn vị môi giới bất động sản “mọc lên” với các lời mời gọi thực sự “thu hút” và “đầy hứa hẹn”.

Vậy nên, không ít cá nhân cảm thấy thực sự bối rối khi phải chọn lựa một đơn vị đào tạo bất động sản uy tín để học chứng chỉ môi giới BĐS.

Trường Trung Cấp Công Nghệ Bách Khoa xin chia sẻ với các bạn một vài yếu tố quan trọng để các bạn có thể xác định được một đơn vị đào tạo, học chứng chỉ môi giới BĐS uy tín.

– Là đơn vị được Bộ Xây Dựng xác thực và cho phép đào tạo bất động sản

– Có thâm niên lâu năm trong việc đào tạo nhiều thế hệ học viên có đam mê bất động sản.

– Được Sở Xây Dựng uỷ quyền cho thi sát hạch bất động sản

– Có lộ trình đào tạo môi giới bất động sản rõ ràng.

– Minh bạch thời gian, địa điểm, học phí, khối lượng kiến thức.

HỌC PHÍ LỚP HỌC CHỨNG CHỈ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

+ Môi giới BĐS: 1.200.000đ/ học viên

+ Định giá BĐS: 1.200.000đ/ học viên

+ Quản lý, điều hành sàn giao dịch BĐS: 1.200.000đ/ học viên